Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ Kim Jong-Il muốn biến bán đảo Triều Tiên thành nơi không có vũ khí hạt nhân


Lãnh tụ Kim Jong-il của Bắc Triều Tiên nói với một đặc sứ Trung Quốc rằng nước ông đang theo đuổi mục đích biến bán đảo Triều tiên thành một nơi không có vũ khí hạt nhân.

Tân Hoa Xã cho hay ông Kim đã nói như vậy với đặc sứ Đường Gia Triền tại một cuộc hội đàm tại Bình Nhưỡng hôm nay. Tân Hoa Xã cũng trích thuật lời lãnh đạo Bắc Triều Tiên nói rằng ông hy vọng là các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của nước ông có thể là bước đầu tiên đưa đến một bán đảo Triều tiên không có vũ khí hạt nhân.

Hồi tuần trước, Bắc Triều Tiên loan báo rằng họ sẽ trở lại tham dự các cuộc đàm phán 6 quốc gia, sau khi đã tẩy chay suốt một năm qua.

Tại Hán Thành, Ngọai trưởng Mỹ Condoleeza Rice hôm nay cho biết bà cảm thấy lạc quan rằng cuộc giằng co về chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên rốt cuộc có thể được giải quyết.

Hán Thành là chặng dừng chân chót trong chuyến công du châu Á của bà Rice, trong đó bà cũng đã đi thăm Trung Quốc, Thái Lan và Nhật bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG