Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Anh truy tìm kẻ chủ mưu các vụ đánh bom


Cảnh sát Anh đang truy tìm người có thể là chủ mưu các vụ đánh bom tự sát vào hệ thống chuyên chở công cộng của London hồi tuần trước.

Các giới chức tin rằng 4 tay đánh bom đã thực hiện những vụ tấn công khiến ít nhất 52 người thiệt mạng.

Cảnh sát chưa chính thức xác nhận lai lịch các nghi can nhưng tin tức cho hay 3 trong số các nghi can là người Anh gốc Pakistan trong độ tuổi từ 19 đến 30.

Hôm qua, khi bố ráp 6 căn nhà quanh thành phố Leeds ở miền bắc, cảnh sát đã tìm thấy dấu vết có thể là của một xưởng chế tạo bom và bắt một người thân của một nghi can tại một căn nhà khác.

Các giới chức tin rằng các tay đánh bom nhận sự chỉ huy hoặc kỹ năng của một người có thể vẫn có mặt tại Anh Quốc.

Hôm nay, Thủ Tướng Tony Blair kêu gọi dân chúng Anh có phản ứng bình tĩnh đối với những vụ đánh bom và lên án những vụ tấn công nhắm vào người Anh theo hồi giáo.

Tại Bruxelle, bộ trưởng nội vụ Anh ông Charles Clarke hối thúc các nhà lập pháp Liên Hiệp Âu Châu nhanh chóng phê chuẩn các biện pháp mới chống khủng bố để giúp ứng phó với các vụ tấn công trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG