Đường dẫn truy cập

Phó Ngoại trưởng Venezuela William Izarra thăm Hà Nội


Tin của hãng thông tấn AP đánh đi từ thủ đô Caracas của Venezuela ghi nhận thông báo của bộ ngoại giao Venenzuela cho biết chính phủ của Tổng Thống Hugo Chavez đã thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

Theo một thông cáo phổ biến hôm thứ hai, trong một chuyến đi thăm Hà Nội, phó Ngoại trưởng Venezuela William Izarra đã gặp các giới chức cao cấp của Việt Nam, trong đó có Ngoại trưởng Nguyễn Dy Niên.

Bộ trưởng ngoại giao Việt Nam đã được mời đi thăm Caraca vào tháng 9 để ký một hiệp định hợp tác và thương mại với Venezuela, quốc gia đứng hàng thứ 5 trên thế giới về xuất khẩu dầu.

Kể từ khi lên nhậm chức vào năm 1999, Tổng Thống Chavez đã tiếp xúc và thiết lập bang giao với các quốc gia Phi châu và Á châu trong khi quan hệ với Hoa Kỳ càng ngày càng căng thẳng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG