Đường dẫn truy cập

7 thành viên phi hành đoàn Discovery đến Florida


7 thành viên trong phi hành đoàn trên chiếc phi thuyền Discovery của Hoa Kỳ đã đến trung tâm không gian Kennedy ở Florida để chuẩn bị cho cuộc phóng phi thuyền dự trù vào ngày thứ tư tuần này.

Chỉ huy phi vụ, bà Eileen Collins cùng phi hành đoàn đã từ thành phố Houston ở tiểu bang Texas đáp máy bay đến Florida hồi hôm qua. Website của Cơ quan không gian Hoa Kỳ cho hay phi hành đoàn đã đến sớm một ngày để tránh các điều kiện thời tiết xấu do cơn bão Dennis gây ra.

Các phi hành gia dự trù sẽ thử nghiệm các kỹ thuật an toàn mới của phi thuyền và bay lên trạm không gian quốc tế trong phi vụ kéo dài 13 ngày.

Trong thành phần phi hành đoàn có phi hành gia người Nhật ông Soichi Noguchi, chuyên gia về phi vụ. Ông Noguchi sẽ tham gia 3 cuộc đi bộ trong không gian.

Cuộc phóng phi thuyền Discovery diễn ra hơn 2 năm sau khi các chuyến bay phi thuyền bị đình chỉ vì tai nạn phi thuyền Columbia.

Phi thuyền Discovery dự trù cất cánh vào lúc 19 giờ 51 phút giờ quốc tế ngày thứ tư sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG