Đường dẫn truy cập

Việt Nam đạt được những thành quả quan trọng trong việc gia nhập WTO


Việt nam đã đạt được những thành quả quan trọng trong các cuộc đàm phán với Hoa kỳ và một số nước khác về việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, và hy vọng có thể trở thành hội viên của tổ chức mậu dịch toàn cầu này trong năm nay.

Tường thuật của Tân hoa xã trích lời phát ngôn viên bộ ngoại giao Việt nam, ông Lê Dũng, cho biết như thế hôm thứ năm. Theo lời ông Lê Dũng, Việt nam và Hoa kỳ sẽ tiếp tục đàm phán trong tháng này để giải quyết một số vấn đề không mấy quan trọng trước khi hoàn tất cuộc điều đình song phương.

Ông Dũng nói thêm rằng với tiến bộ đạt được trong những cuộc đàm phán song phương và đa phương, đặc biệt là các cuộc đàm phán với Hoa kỳ, Trung quốc và Nhật bản, Việt nam sẽ nhanh chóng trở thành hội viên Tổ chức Thương mại Thế giới.

Tính cho đến nay, Việt nam đã hoàn tất cuộc đàm phán về WTO với Liên hiệp Âu châu, Cuba, Argentina, Brazil, Chile, Singapore, Uruguay, Nam Triều tiên và Nhật bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG