Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nigeria: Hội nghị thượng đỉnh G8 là một thành công lớn


Tổng Thống Olusegun Obasanjo của Nigeria nói rằng hội nghị thượng đỉnh G8 tại Gleneagles ở Scotland là một thành công lớn.

Vào lúc cuối cuộc họp 2 ngày với các nhà lãnh đạo của các nước giàu có nhất thế giới, ông Obasanjo cám ơn Thủ Tướng Anh Tony Blair và các nhà lãnh đạo khác trong nhóm G8 về một kế hoạch viện trợ 50 tỷ đôla, một hiệp ước mậu dịch và xóa bỏ nợ nần cho châu Phi.

Ông Blair sau đó nói với báo chí rằng đường lối duy nhất để thực hiện kế hoạch viện trợ này cho châu Phi là qua một giới lãnh đạo đầy khí lực của châu Phi.

Ông Blair cũng cho hay viện trợ cho châu Phi không phải được trao tặng trên căn bản từ thiện, mà là hoạt động trong tinh thần đối tác với giới lãnh đạo Phi Châu có khả năng quản lý, có dân chủ, tôn trọng nhân quyền và đường lối pháp trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG