Đường dẫn truy cập

Số tử vong trong các vụ đánh bom tại London tăng lên hơn 50 người


Nhà chức trách tại London cho hay số tử vong trong các vụ đánh bom khủng bố hôm thứ Năm giờ đây lên hơn 50 người, và xác nhận rằng hơn 700 người bị thương.

Cảnh sát trưởng Ian Blair của London cho hay vụ nổ phá hủy một xe buýt 2 tầng giết hại 13 người . Theo ông, một số thi hài vẫn còn để nằm trong các toa xe điện ngầm bị bom trong khi các kỹ sư đang làm việc để bảo đảm an toàn cho đường hầm và các điều tra viên đang xem xét từng mảnh vụn để tìm những manh mối dẫn đến chỗ biết ai là kẻ chủ mưu các vụ tấn công.

Theo cảnh sát trưởng London thì những khối chất nổ này thuộc loại nhỏ, nặng khoảng 4 kilô, và không có dấu hiệu nào cho thấy đây là những vụ đánh bom tự sát. Tuy nhiên ông cũng không gạt bỏ hẳn sự kiện này.

Trước đó, vị cảnh sát trưởng này nói rằng các vụ tấn công mang dấu ấn của màng lưới khủng bố Al Qaida, nhưng ông tiên đoán là cuộc điều tra sẽ lâu dài và phức tạp. Ngay sau khi những vụ nổ xảy ra, một nhóm ít người biết tới có tên là Tổ chức Jihad Bí Mật của Al Qaida tại Âu Châu lên tiếng nhận chủ mưu các vụ tấn công trên một trang web viết bằng tiếng Ả Rập.

Trong khi đó, London đang quay trở lại với nếp sống bình thường. Xe buýt đã hoạt động và một số xe điện ngầm cũng đã chạy trở lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG