Đường dẫn truy cập

Ðại diện của Ðức Đạt Lai Lạt Ma lạc quan về cuộc hội đàm với Trung Quốc


Các đại diện của đức Đạt Lai Lạt Ma tỏ vẻ lạc quan về cuộc hội đàm vừa qua với các giới chức Trung Quốc.

Đặc sứ Lodi Gyaltsen Gyari, trưởng phái đoàn Tây tạng tham dự cuộc họp, tuyên bố tại một cuộc họp báo hôm nay rằng các cuộc thảo luận hồi tuần rồi tại thủ đô Berne của Thụy sĩ rất cụ thể và tích cực và đã diễn ra trong không khí thân mật và có hiệu quả.

Đặc sứ Gyari cho biết vẫn còn bất đồng lớn về nhiều vấn đề, nhưng ông nói thêm rằng cuộc họp đem lại cho cả hai phía cơ hội để chia sẻ các quan điểm về nhiều vấn đề.

Cuộc họp diễn ra hôm 30 tháng 6 và mùng 1 tháng 7 vừa qua là vòng đàm phán thứ tư trong một loạt các cuộc tiếp xúc diễn ra từ tháng 9 năm 2002.

Nhà lãnh đạo tinh thần của nhân dân Tây tạng đang sống lưu vong lâu nay vẫn tranh đấu đòi quyền tự trị cho quê hương của ngài kể từ khi bị thất bại trong cuộc nổi dậy chống Trung quốc vào năm 1959.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG