Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Iran bị cáo buộc liên quan đến vụ hạ sát một thủ lãnh đối lập người Kurd tại Vienne


Các công tố viên của Áo đã cho mở một cuộc điều tra về các tin nói rằng Tổng Thống tân cử Iran, Mahmoud Ahmadinejad, có liên quan đến vụ hạ sát một thủ lãnh đối lập người Kurd hồi năm 1989 tại Vienne.

Hôm thứ ba, một phát ngôn viên thuộc văn phòng công tố xác nhận rằng họ đã cho mở lại cuộc điều tra vụ mưu sát ông Abdul Rahman Ghassemlou một nhà chính trị người Kurd sống lưu vong tại Áo. Ông Abdul Rahman Ghassemlou và hai đồng sự của ông đã bị bắn chết tại Vienna cách đây 16 năm.

Một nhà lập pháp Áo, ông Phê Rô Pilz, cáo buộc Tổng Thống tân cử Iran một người cực kỳ bảo thủ, có liên quan đến các vụ mưu sát vừa kể, và nêu lên các bằng chứng thu thập được từ các nhân chứng.

Iran bác bỏ các cáo buộc vừa kể, và đồng thời cũng phủ nhận các cáo giác khác mới đây nói rằng ông Ahmadinejad có liên quan đến vụ bắt con tin trong đại sứ quán Mỹ tại Tehran năm 1979, và đã gây ra vụ khủng hoảng con tin khi cầm giữ những người này trong 444 ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG