Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Ủy Hội Âu Châu sẽ viếng thăm Trung Quốc vào tuần tới


Biện pháp cấm vận võ khí áp dụng đối với Trung Quốc đã 16 năm sẽ chiếm ưu tiên cao trong nghị trình khi Chủ tịch Ủy Hội Âu Châu viếng thăm Trung Quốc vào tuần tới.

Ông Jose Manuel Barrosso sẽ hội đàm với Thủ Tướng Ôn Gia bảo và các nhà lãnh đạo khác của Trung Quốc trong chuyến viếng thăm Bắc Kinh 5 ngày của ông bắt đầu vào 14 tháng 7 này.

Nhiều nước thành viên trong Liên Hiệp Âu Châu đang đòi bãi bỏ lệnh cấm vận võ khí áp dụng đối với Trung Quốc sau vụ đàn áp đẫm máu những người biểu tình đòi dân chủ tại Quảng Trường Thiên An Môn năm 1989.

Hoa Kỳ cục lực phản đối việc bãi bỏ lệnh cấm vận võ khí này và nói rằng việc đó sẽ cho Trung Quốc có ưu thế về võ lực đối với các nước khác trong vùng, đặc biệt là đối với Đài Loan.Hoa Kỳ đã hứa là sẽ giúp Đài Loan tự vệ trong trường hợp bị Hoa Lục tấn công.

Bắc Kinh thì vẫn đe dọa tiến chiếm Đài Loan nếu hải đảo này chính thức tuyên bố độc lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG