Đường dẫn truy cập

Tìm thấy xác 2 binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt của hải quân Mỹ tại Afghanistan


Các giới chức Hoa Kỳ và Afghanistan cho hay, họ đã bắt đầu mở các cuộc điều tra riêng rẽ về vụ sát hại các thường dân Afghanistan hôm thứ Sáu tuần trước do các chiến đấu cơ Mỹ khiến gây ra trong một cuộc hành quân tìm kiếm các quân nhân Mỹ mất tích.

Hôm nay, ông Jawed Ludin, phát ngôn viên của Tổng Thống Hamid Karzai đã lên án quân đội Hoa Kỳ vì đã khiến 17 thường dân thiệt mạng tại tỉnh Kunar trong vùng núi và nói rằng điều đó đã làm Tổng Thống Karzai buồn lòng.

Trước đó, các giới chức quân đội Hoa Kỳ đã xin lỗi về vụ việc vừa kể và nói rằng họ rất tiếc về sự tổn thất của các thường dân. Quân đội Mỹ cho biết họ đang mở cuộc điều tra về vụ này để ngăn ngức chuyện đó sẽ không còn xảy ra trong tương lai.

Trong một diễn biến khác, các giới chức Hoa Kỳ nói rằng, họ đã tìm thấy xác của hai quân nhân thuộc lực lượng đặc biệt của hải quân Mỹ bị mất tích trong vùng này từ tuần trước.

Các giới chức Ngũ Giác Đài không cho biết thêm chi tiết về việc này để bảo vệ bí mật cho cuộc hành quân đang tiếp diễn trong khu vực vừa kể. Hai quân nhân vừa kể là thành viên của một toán trinh sát gồm 4 người bị mất tin tức hôm thứ Ba tuần trước.

Một quân nhân trong toán này đã được cứu hôm thứ Bảy vừa qua sau khi được tạm trú tại nhà của một bô lão Afghanistan trong làng. Thành viên thứ tư của toán trinh sát này vẫn còn bị mất tích.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG