Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Mỹ cứu thoát được một đồng đội tại Afghanistan


Các cơ quan truyền thông tây phương cho hay binh sỹ Mỹ đã cứu được một bạn đồng đội bị mất tích ở miền đông Afghanistan từ hôm thứ ba.

Các cơ quan truyền thông này, trích dẫn lời các giới chức Mỹ, nói rằng binh sỹ thuộc lực lượng đặc biệt Hoa Kỳ đã lẩn tránh được địch quân cho đến khi anh được cứu hôm chủ nhật.

Chưa nghe tin tức gì về những người khác trong cùng toán của binh sỹ này. Họ đã mất tích hôm thứ ba và chiếc trực thăng được phái đến giải cứu cho họ đã bị những kẻ tình nghi là những phần tử Taleban tranh đấu bạo động bắn rơi, khiến tất cả 16 binh sỹ Mỹ có mặt trên chiếc trực thăng đã tử nạn.

Trong khi đó, những kẻ tình nghi là chiến binh Taleban đã hạ sát 1 giáo sỹ Hồi giáo thân chính phủ hôm chủ nhật. Các giới chức địa phương cho hay những kẻ vũ trang đã phục kích giáo sỹ này trong lúc ông rời khởi nhà gần thành phố Kandahar.

Sau đó ông đã từ trần tại một quân y viện của Hoa Kỳ ở Kandahar

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG