Đường dẫn truy cập

NASA: Vụ đâm vào sao chổi Tempel-1 là một thành công lớn


Các giới chức của cơ quan không gian Hoa Kỳ-NASA, đã mô tả sự va chạm mạnh hôm thứ Hai của bộ phận thăm dò không gian có tên là Deep Impact vào Sao Chổi có tên Tempel One, là một thành công lớn mang lại những dữ kiện quan trọng trong lãnh vực khoa học.

Các giới chức NASA đã phát biểu như trên sau khi bộ phận thăm dò đạt được một sự va chạm trực tiếp vào những gì mà cơ quan này mô tả là 1 sao chổi lớn bằng một thành phố sau một cuộc hành trình dài 431 triệu kilomet.

Bộ Phận thăm dò này đã gửi về trái đất những hình ảnh cho thấy bề mặt màu xám của sao chổi cho đến 3 giây đồng hồ trước khi xảy ra vụ va chạm.

Trong khi đó phi thuyền phóng ra bộ phận thăm dò 24 tiếng đồng hồ trước đó vẫn tiếp tục công tác thu hình và phân tích sao chổi từ ở một khoảng xa.

Một khoa học gia trong dự án này nói rằng bây giờ thì họ đã có được nhiều dữ kiện để nghiên cứu như đã từng hy vọng.

Các khoa học gia hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp họ hiểu được rõ ràng hơn về cấu trúc của các sao chổi và những nguyên thủy của thái dương hệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG