Đường dẫn truy cập

Việt Nam có nhiều tiềm năng trở thành một thị trường lớn cho các ngân hàng nước ngoài


Công tác hiện đại hóa khu vực tài chính của Việt Nam tiến hành tuy chậm chạp nhưng liên tục đã khích lệ các ngân hàng nước ngoài thử thời vận ở đây qua các dự án đầu tư tuy nhỏ nhưng đáng kể với các đối tác có thành tích tốt.

Chuyên gia về các thị trường mới có cơ sở ở Anh là Ngân hàng Standard Chartered đã mua cổ phần 8,56% của ngân hàng Asia Commercial Bank hồi tháng trước với giá 22 triệu đôla sau khi ngân hàng ANZ của New Zealand mua 10% cổ phần của Sacombank với giá 27 triệu đôla hồi đầu năm.

Các ngân hàng khác cũng tỏ các dấu hiệu quan tâm, trong đó có các ngân hàng lớn như Citibank và HSBC, vào lúc Việt Nam bắt đầu nổi lên trên hệ thống theo dõi đầu tư toàn cầu.

Các chuyên gia nhận định rằng dân số và mãi lực của Việt Nam tăng nhanh và có nhiều tiềm năng trở thành một thị trường lớn cho các ngân hàng.

Hiện nay thì các ngân hàng nước ngoài còn đang chờ thời, và trông đợi chính phủ khai phóng công nghiệp trong nỗ lực được thu nhận vào Tổ Chức Thương Mại Thế Giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG