Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Berlusconi yêu cầu Hoa Kỳ tôn trọng chủ quyền của Italia


Thủ Tướng Italia Silvio Berlusconi đã mời đại sứ Hoa Kỳ đến gặp ông và trong cuộc gặp gỡ này ông lên tiếng yêu cầu Hoa Kỳ tôn trọng chủ quyền của nước ông.

Thủ Tướng Berlusconi và đại sứ Mỹ Mel Sembler đã thảo luận về nguồn tin cáo buộc nhân viên Cục Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ, CIA, đã bắt cóc một giáo sĩ Hồi Giáo tại Milan hồi năm 2003.

Sau khi bị bắt, Giáo sĩ Hassan Mustafa Osama Naser còn được biết dưới tên là Abu Omar, đã được giao cho chính phủ Ai Cập, và theo lời của giáo sĩ này thì ông đã bị tra tấn.

Giới hữu trách Italia cho biết là trong cuộc gặp gỡ đại sứ Hoa Kỳ đã bảo đảm với Thủ Tướng Berlusconi rằng Hoa Kỳ hoàn toàn tôn trọng Italia.

Tuần trước, một thẩm phán Italia đã ra lệnh bắt giữ 13 công dân Mỹ làm việc cho CIA bị cáo buộc có liên quan đến vụ bắt cóc vừa kể.

Lên tiếng trước Thượng Viện Italia hôm thứ năm, Bộ Trưởng bộ Quan Hệ Quốc Hội Carlo Giovanardi, nói rằng Italia hoàn toàn không biết gì trước khi xảy ra vụ này.

Theo tin báo chí Italia thì giáo sĩ vừa kể đã bị truy nã về các tội danh khủng bố.

Các giới chức Hoa Kỳ và Ai Cập từ chối không đưa ra bình luận nào về các cáo buộc Italia đưa ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG