Đường dẫn truy cập

Tổ chức an ninh và hợp tác Âu Châu họp tại Washington


Tổ chức an ninh và hợp tác âu châu, gọi tắt là OSCE, đang mở cuộc họp hàng năm tại Washington. Đây là lần đầu tiên cuộc tụ họp của nghị viện OSCE được tổ chức tại Hoa kỳ.

Trong hội nghị dài 5 ngày này, các nhà làm luật của những nước hội viên OSCE sẽ thảo luận về các vấn đề an ninh quốc tế và nhân quyền. Phát biểu tại lễ khai mạc ngày hôm qua, ngoại trưởng Condoleeza Rice của Mỹ ca ngợi tổ chức có 55 nước hội viên này về vai trò của họ trong việc mang lại tự do cho các quốc gia Cộng sản ở âu châu.

Tuy nhiên, bà Rice đã chỉ trích Belarus và Uzbekistan là không thực hiện lời cam kết tôn trọng nhân quyền, dân chủ và pháp trị. Bà cũng đả kích việc hai nước Cộng hòa thuộc Liên sô cũ này không những đã từ chối đề nghị trợ giúp của OSCE mà còn tố cáo là tổ chức này can thiệp vào công việc nội bộ của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG