Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush: Nghi vấn về vai trò của ông Ahmadinejad phải được giải đáp


Theo lời Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush thì những cáo buộc nói rằng Tổng Thống tân cử của Iran đã đóng một vai trò quan trọng trong vụ khủng hoảng con tin tại Teheran vào năm 1979 đã khiến cho người ta đặt nhiều nghi vấn.

Hôm thứ Năm, Tổng Thống Bush nói với báo chí rằng ông không có thêm những thông tin về những lời cáo giác này, tuy nhiên ông tin rằng những nghi vấn về vai trò của ông Mahmoud Ahmadinejad trong vụ này phải được giải đáp.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng Iran phải có trách vụ nói lên vấn đề này một cách rõ ràng.

Ông Ahmadinejad đã không công khai lên tiếng về vụ này, tuy nhiên các đồng minh của ông đã bác bỏ những lời cáo giác đó.

Nhiều người Mỹ bị cầm giữ làm con tin trước đây tại Iran đã mô tả ông Ahmadinejad, người đã thẩm vấn họ, là một người tàn ác.

Tuy nhiên một số con tin khác thì lại nói rằng họ không nhớ gì về ông ta.

Hồi tháng 11 năm 1979, một nhóm sinh viên Iran cực đoan đã xông vào Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Tehran và cầm giữ 52 người Mỹ làm con tin trong 444 ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG