Đường dẫn truy cập

LHQ hối thúc các nước thu nhận 450 người tị nạn Uzbekistan


Cơ quan tị nạn Liên hiệp quốc cho biết họ đang hối thúc các chính phủ Tây phương thu nhận khoảng 450 người tị nạn Uzbekistan đã trốn sang Kyrgyzstan sau khi một cuộc nổi dậy ở Uzbekistan bị đàn áp đẫm máu.

Cao ủy Tị nạn Liên hiệp quốc đang họp tại Geneve với các quốc gia lâu nay vẫn thường nhận người tị nạn, bao gồm các nước vùng Bắc âu, Hà Lan, Ireland, Hoa kỳ, Canada, Australia và New Zealand.

Một phát ngôn viên của Cao ủy Tị nạn nói rằng việc tái định cư người tị nạn có thể được sắp xếp trong vòng nài ngày một khi đạt được thỏa thuận với các chính phủ liên hệ.

Trợ lý Cao ủy tị nạn, ông Kamel Morjane đã đến Kyrgyzstan hồi gần đây giữa lúc có dấu hiệu cho thấy là chính phủ nước này có thể trục xuất một số người Uzbekistan về nước và những người đó có thể bị tra tấn.

Giới hữu trách Uzbekistan tố cáo rằng một số người tị nạn có liên hệ với các phần tử Hồi giáo hiếu chiến và đòi Kyrgyzstan giao nộp những người đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG