Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush: Hoa Kỳ đã gia tăng viện trợ gấp 3 lần cho Châu Phi


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã bênh vực cho chương trình viện trợ của Hoa Kỳ dành cho Châu Phi, và nói rằng đã có sự gia tăng viện trợ lớn lao cho lục địa này.

Khi ngỏ lời với Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các cơ quan truyền không khác hôm thứ Năm tại Washington, Tổng Thống Bush nói rằng chính phủ của ông đã gia tăng viện trợ gấp 3 lần cho Châu Phi, và ông yêu cầu Quốc Hội chấp thuận thêm ngân khoản cho mục tiêu này.

Tổng Thống Bush đã nói như trên khi ông trả lời một câu hỏi về việc tại sao Hoa Kỳ lại cam kết viện trợ cho châu Phi một số tiền ít hơn so với ngân khoản do Thủ Tướng Anh Tony Blair đề nghị.

Được biết vào tuần tới, ông Tony Blair sẽ chủ trì hội nghị thượng đỉnh gồm 8 quốc gia công nghiệp tiên tiến trên thế giới, được gọi là G8. Cuộc họp sẽ tập trung nỗ lực vào việc phát triển Châu Phi.

Tổng Thống Bush cũng đã cam kết sẽ tiếp tục hổ trợ cho công tác phòng chống bệnh AIDS và sẽ yêu cầu Quốc Hội chấp thuận một số ngân khoản lớn lao cho công cuộc diệt trừ bệnh sốt rét trên thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG