Đường dẫn truy cập

Dân biểu Duncan Hunter: Guantanamo là trại tù có tiêu chuẩn quốc tế


Dân biểu Đảng Cộng Hòa Duncan Hunter, đại diện bang California, đi thăm trại tù của Hoa Kỳ tại vịnh Guantanamo bên Cuba. Sau đó, ông ca ngợi trại tù này là một trại tù có tiêu chuẩn quốc tế.

Lên tiếng trong một cuộc điều trần trước Ủy Ban Quân Vụ Thượng viện Hoa Kỳ, Dân biểu Hunter bác bỏ lời lẽ của Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế, mô tả trại tù Guantanamo như một loại ngục tù kiểu Sô Viết.

Ông Hunter nói những người bị giam giữ tại Guantanamo được chăm sóc qua các dịch vụ y tế hàng đầu, và trung bình họ lên cân khoảng 2 ký 3 trong năm qua.

16 thành viên thuộc Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ đã tham quan trại tù Guantanamo hồi tuần trước, để tìm hiểu tình hình tại đây.

Chỉ huy trưởng Hoa Kỳ tại Guantanamo, Thiếu Tướng Jay Hood, nói với ủy ban rằng những người bị giam giữ được đối xử một cách nhân đạo, và được phép hành đạo, theo các nghi thức Hồi giáo.

Trại tù Guantanamo giam giữ độ 520 tù nhân, bị bắt trong cuộc chiến chống khủng bố do Hoa Kỳ lãnh đạo. Các nhóm bênh vực nhân quyền đã cáo buộc quân đội Hoa Kỳ là cho phép các vụ ngược đãi tù nhân xảy ra tại nơi này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG