Đường dẫn truy cập

LHQ: Nhu cầu trên thế giới về ma túy bất hợp pháp tăng


Một phúc trình mới của Liên Hiệp Quốc cho thấy nhu cầu trên toàn thế giới về ma túy bất hợp pháp đang tăng vọt.

Bản phúc trình thường niên về ma túy trên thế giới cho thấy trị giá bán lẻ trên thị trường ma túy bất hợp pháp cao hơn tổng sản lượng quốc dân của gần 90% các nước thành viên Liên Hiệp Quốc, hay ngang với tổng sản lượng quốc dân của toàn bộ châu Phi ở phía nam sa mạc Sahara.

Bản phúc trình nói rằng cannabis chiếm phần lớn nhất trong công cuộc kinh doanh được ước tính lên tới 320 tỷ đôla bao gồm cocaine, thuốc phiện, các chất kích thích loại amphetamine và nhựa cannabis hay cần sa. Nhưng phúc trình nói rằng việc trồng cây thuộc phiện dường như đang giảm bớt tại Afghanistan và đông nam châu Á.

Theo lời ông John Doyle, một viên chức thuộc văn phòng đặc trách Ma Túy và Tội phạm của Liên Hiệp Quốc, xu hướng xóa bỏ ma túy đang tiếp tục, đáng kể nhất là tại Afghanistan.

Afghanistan sản xuất 2/3 các sản phẩm bất hợp pháp có chứa thuốc phiện trên thế giới, nhưng chính phủ Afghanistan đã cầm đầu một nỗ lực giảm diện tích đất trồng cây thẩu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG