Đường dẫn truy cập

Chồng của bà Gloria Arroyo đồng ý rời khỏi Philippin


Tổng Thống Philippin đang gặp nhiều rắc rối, bà Gloria Arroyo cho biết chồng bà đã đồng ý rời khỏi nước. Ông này đã bị tố cáo tham nhũng và hối mại quyền thế.

Phát biểu trước một diễn đàn doanh nghiệp tại Manila ngày hôm nay, bà Arroyo cho biết gia đình bà sẽ hy sinh để dân chúng tôn trọng chức vụ Tổng Thống của bà. Các nhà lập pháp đối lập đã cáo buộc ông Arroyo và các thành viên khác trong gia đình là nhận tiền hối lộ của các sòng bạc bất hợp pháp.

Bà Arroyo đã gặp nhiều rắc rối vì những lời tố cáo là bà gian lận phiếu trong cuộc bầu cử Tổng Thống năm ngoái. Bà thừa nhận trong một bài phát biểu truyền hình hôm thứ hai rằng bà đã gọi điện thoại cho một viên chức bầu cử trong lúc đang kiểm phiếu, nhưng không nhận là đã tìm cách sửa đổi kết quả.

Các nhà lập pháp đối lập đã yêu cầu bà từ chức, nhưng bà Arroyo bác bỏ việc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG