Đường dẫn truy cập

Tổng thống Philippin xin lỗi về một nhận xét khi nói chuyện với nhân viên bầu cử


Tổng Thống Philippines, bà Gloria Arroyo, thừa nhận rằng, những gì được ghi trong cuốn băng ghi âm khiến một số người kêu gọi bà từ chức chính là tiếng nói của bà.

Trong một buổi nói chuyện trên đài truyền hình ngày hôm nay, Tổng Thống Arroyo đã xin lỗi về những gì mà bà gọi là một sự sai sót trong nhận xét khi bà nói chuyện với một viên chức bầu cử trong cuộc tổng tuyển cử hồi năm ngoái. Bà Gloria Arroyo nói rằng, bà chịu hoàn toàn trách nhiệm về những hành động của mình nhưng bà không cho biết là có sẽ từ chức hay không.

Trong cuốn băng ghi âm vừa kể, người ta nghe thấy bà Arroyo nói với một viên chức trong ủy ban bầu cử về phương cách để thắng lợi trong cuộc bầu cử Tổng Thống mà bà đã thắng với đa số một triệu phiếu hồi năm ngoái.

Sáng hôm nay, một luật sư đã nộp đơn khiếu tố xin luận tội bà Arroyo và kêu gọi quốc hội cách chức bà vì gian lận bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG