Đường dẫn truy cập

LHQ phê chuẩn chương trình đổi dầu lấy lương thực trị giá 200 triệu đô la dành cho Quỹ Phát Triển Iraq


Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc vừa phê chuẩn một chương trình đổi dầu lấy lương thực trị gía 200 triệu đô la dành cho Quỹ Phát Triển Iraq.

Hội Đồng cho biết thêm rằng 20 triệu đô la mà trước đây Iraq còn thiếu Liên Hiệp Quốc có thể được trả trong chương trình này.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, Kofi Anna, đề nghị chuyển một phần của khoảng tiền này sang cho quỹ lương phải trả cho cho các thanh sát viê Liên Hiệp Quốc được cử đến Iraq để tiến hành giám sát các loại vũ khí hủy diệt lớn.

Trong thời gian qua Iraq cố gắng vận động Hội Đồng Bảo An không dùng tiền từ nguồn bán dầu hỏa của Iraq để trả cho các thanh sát viên, vì tiền này là của người dân Iraq.

Theo chương đổi dầu lấy lương thực, chính quyền của Saddam Hussein chỉ được quyền sử dụng tiền bán dầu để mua lương thực cho dân chúng mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG