Đường dẫn truy cập

Liên Minh vừa mới được bầu lên tại Libăng kêu gọi Tổng Thống Emile Lahoud từ chức


Liên Minh đa số chống Syrie vừa mới được bầu lên tại Libăng đã kêu gọi Tổng Thống Emile Lahoud, một người thân Syrie, hãy từ chức, và nói rằng ông là người phải chịu trách nhiệm về một loạt những vụ ám sát chính trị trong thời gian gần đây.

Trong một bản tuyên bố được đưa ra hôm thứ Năm, liên minh này lên án Tổng Thống Lahoud là đã bảo vệ một hệ thống an ninh chính trị bị qui trách nhiệm về những vụ ám sát cựu Thủ Tướng Rafik Hariri và 2 chính trị gia khác thường hay chỉ trích Syrie.

Liên minh cũng đã kêu gọi một cuộc tổng đình công vào ngày hôm nay thứ Sáu để phản đối vụ tấn công bằng xe bom, sát hại một nhân vật chống Syrie nổi tiếng là ông George Hawi hôm thứ Ba.

Ngoài ra liên minh còn kêu gọi dân chúng Libăng hãy xuống đường đông đảo để tham gia tang lễ ông Hawi vào ngày hôm nay.

Trong khi đó, lên tiếng tại London, một giới chức cao cấp Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng ông chắc chắn là các nhân viên Tình Báo Syrie vẫn còn hiện diện tại Libăng, mặc dù Syrie khẳng định là họ đã triệt thoái tất cả lực lượng của họ ra khỏi Libăng trong tháng 4.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG