Đường dẫn truy cập

Ủy hội Cá Voi Quốc Tế bác một đề nghị về đánh bắt cá voi của Nhật


Ủy hội Cá Voi Quốc tế đã bác bỏ một đề nghị của Nhật bản nhằm để cho các cộng đồng ở vùng duyên hải miền bắc nước Nhật được săn cá voi trở lại với một số lượng hạn chế.

Ủy hội có nhiệm vụ quản lý vấn đề đánh bắt cá voi này hôm nay đã bác bỏ đề nghị vừa kể với 29 phiếu chống và 26 phiếu thuận tại cuộc họp hàng năm ở thành phố Ulsan của Nam Triều Tiên.

Nhật bản muốn để cho ngư dân ở miền bắc được săn 150 con cá voi và nói rằng lệnh tạm ngưng đánh bắt cá voi thương mại bắt đầu có hiệu lực từ năm 1986 gây nhiều thiệt hại cho các cộng đồng vùng duyên hải nước Nhật.

Cuộc biểu quyết hôm nay là thất bại mới nhất của Tokyo. Hôm qua, Ủy hội cá voi hối thúc Nhật bản không nên gia tăng chưông trình nghiên cứu cá voi, một chương trình mà những người chỉ trích cho là một bình phong che đậy hoạt động đánh bắt cá voi thương mại.

Hôm thứ ba, Nhật bản cũng gặp thất bại khi đưa ra đề nghị hủy bỏ lệnh cấm đánh bắt cá voi cho mục đích thương mại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG