Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ lên án vụ ám sát ông George Hawi


Chính phủ Hoa Kỳ lên án vụ ám sát một chính trị gia người Libăng có lập trường chống đối Syri. Vụ này xảy ra chỉ 2 ngày sau khi có bầu cử Quốc Hội.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông Scott McClellan kêu gọi mở cuộc điều tra toàn bộ sau vụ sát hại ông George Hawi, cựu lãnh đạo của đảng Cộng sản Libăng.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc cũng chỉ trích sự kiện Syri tiếp tục có mặt tại Libăng, bởi vì chuyện này sẽ tạo không không khí hù dọa và đàn áp chính trị.

Cảnh sát Libăng cho hay ông Hawi đã chết tức khắc, khi một quả bom được điều khiển từ xa làm nổ tung chiếc xe của ông ngay giữ thủ đô Beirut hôm thứ Ba.

Trước đây trong tháng, một vụ nổ tương tự đã giết chết ông Samir Kassir, một nhà bình luận báo chí người Libăng.

Trong khi đó, Liên Hiệp Quốc tiếp tục cuộc điều tra về vụ ám sát cưu Thủ Tướng Rafik Hariri hồi tháng 2.

Vụ này dẫn đến bất ổn chính trị trên khắp Libăng và buộc người Syri phải rút lui khỏi Libăng. Người con trai của ông dẫn đầu một liên minh chống Syri, vừa đạt được thắng lợi trong cuộc bầu cử vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG