Đường dẫn truy cập

Nhật Bản sẽ cho Việt Nam vay 620 triệu đôla để tài trợ cho một đường xe điện ngầm đầu tiên ở TPHCM


Nhật Bản sẽ cho Việt Nam vay 620 triệu đôla để tài trợ cho một đường xe điện ngầm đầu tiên ở thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tấn xã Reuters thuật lại tin của báo Saigon Times hôm thứ ba cho biết ngân khoản cho vay của chính phủ Nhật Bản sẽ được sử dụng để xây dựng một đường xe điện ngầm nối liền thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm thương mại của Việt Nam, với thành phố Biên Hòa thuộc tỉnh Đồng Nai.

Theo bộ trưởng giao thông vận tải Việt Nam thì công trình hy vọng sẽ hoàn tất trước năm 2012.

Đường xe điện ngầm với chi phí tổng cộng là 644 triệu đôla sẽ do một tổ hợp công ty Nhật Bản xây dựng, sẽ chạy từ chợ Bến Thành qua nhiều quận ở ngoại thành đến Biên Hòa.

Bộ giao thông vận tải cho biết Việt Nam nhắm mục tiêu hoàn thành các dự án lớn trước năm 2010, trong đó có một xa lộ nối liền thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Đồng Nai và một con đường mới để các tầu bè hơn 10 ngàn tấn có thể ghé bến Cần Thơ trong vùng đồng bằng sông Mekong.

Phi trường Cần Thơ sẽ được mở lại trong năm nay để tăng cường việc vận tải rau trái và nông sản từ vùng đồng bằng sông Mekong và việc xây dựng một hải cảng sẽ bắt đầu vào cuối năm 2006.

Vẫn theo bộ giao thông vận tải, các dự án hạ tầng cơ sở giúp giải quyết nạn ùn tắc giao thông trong thành phố 10 triệu người sẽ được xây dựng trên cơ sở B-O-T và bộ sẽ phát hành công trái phiếu để tài trợ cho các dự án này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG