Đường dẫn truy cập

Trung Quốc thiết lập mạng lưới gián điệp ở Australia


Một người đàn ông Trung Quốc xin tị nạn chính trị tại Australia đã trưng ra những hồ sơ mà ông nói là bằng chứng về việc chính phủ Bắc Kinh thiết lập một mạng lưới gián điệp rộng lớn ở Australia.

Tối hôm qua, mạng lưới truyền hình Australia đã loan báo rằng họ đã có những tài liệu được dịch sang Anh Ngữ do ông Hao Feng Jun cung cấp. Ông Hao Feng Jun cho biết chính ông cũng là một thành viên của cơ quan gián điệp được thiết lập để theo dõi những hoạt động của phong trào tâm linh Pháp Luân Công.

Ông Trần Dụng Lâm, một cựu viên chức ngoại giao Trung Quốc cũng xin tị nạn chính trị tại Australia đã ủng hộ những ý kiến của ông Hao Feng Jun khi nói chuyện với mạng lưới truyền hình vừa kể rằng một giới chức an ninh cao cấp đã bảo nhân viên lãnh sự quán ở Sydney là phải hoạt động tích cực hơn để thâu thập thông tin về những người bất đồng chính kiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG