Đường dẫn truy cập

Phái đoàn cấp cao Bắc Triều Tiên gặp các viên chức Nam Triều Tiên


Một phái đoàn cấp cao của Bắc Triều Tiên tới Hán Thành hôm nay để thảo luận với các viên chức Nam Triều Tiên nhằm củng cố các mối quan hệ song phương.

Phái đoàn 5 người của Bắc Triều Tiên, do cố vấn chính phủ Kwon Ho Ung cầm đầu, sẽ khởi sự các cuộc thảo luận chính thức trong ngày thứ tư với phái đoàn Nam Triều Tiên do Bộ trưởng Bộ Thống Nhất Chung Dong-Young dẫn dắt.

Trong khi đó, Thủ Tướng Nam Triều Tiên Lee Hae-Chan đang có mặt tại Bắc Kinh để thảo luận với các viên chức Trung Quốc trong hai ngày về vấn đề hạt nhân.

Ông Lee CHeong Hyun, phát ngôn viên của phe đối lập ôn hòa tại Nam Triều Tiên cho rằng cuộc gặp gỡ của Bộ Trưởng Thống Nhất Nam Triều Tiên với lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kong Jong Il giúp cải thiện điều kiện cho các cuộc thảo luận troing tuần này, tuy nhiên còn nhiều vấn đề quan trọng cần phải bàn cãi.

Ông Lee nói rằng những vụ vi phạm nhân quyền của Bắc Triều Tiên phải là đề tài hàng đầu trong các cuộc thảo luận này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG