Đường dẫn truy cập

Tân cao ủy tỵ nạn LHQ Antonio Gutteres đến Uganda


Tân cao ủy tỵ nạn Liên Hiệp Quốc đánh dấu ngày tỵ nạn thế giới tại Uganda, nơi ông đi thăm những người Sudan tỵ nạn chiến tranh đang tạm trú trong các lều trại ở miền bắc.

Ông Antonio Gutteres đang thực hiện chuyến xuất ngoại đầu tiên trong tư cách người vừa được bổ nhiệm làm Cao ủy tỵ nạn của Liên Hiệp Quốc.

Trong chuyến viếng thăm này, ông Gutteres ca ngợi chính phủ Uganda và nói rằng sự hào phóng của Uganda đối với người tỵ nạn là một bài học cho các nước giầu thường không phân biệt những người đi lánh nạn với các di dân bất hợp pháp và khủng bố.

Ông Gutteres cũng nói rằng người tỵ nạn phải dời cư vì họ bị ngược đãi, chứ không phải vì muốn hưởng phúc lợi kinh tế tốt đẹp hơn.Uganda dung chấp gần 250 ngàn người tỵ nạn từ các lân bang Sudan và cộng hòa dân chủ Congo.

Trong nay mai, Cơ quan tỵ nạn Liên Hiệp Quốc sẽ hồi hương những người tỵ nạn từ Sudan theo một hòa ước chấm dứt 21 năm nội chiến giữa phiến quân và chính phủ tại Khartoum.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG