Đường dẫn truy cập

Afghanistan bắt giữ 3 người Pakistan liên can đến âm mưu ám sát đại sứ Hoa Kỳ


Các giới chức Afghanistan cho hay lực lượng an ninh đã bắt giữ 3 người Pakistan bị cho là đang hoạch định ám sát đại sứ Hoa Kỳ tại Kabul, ông Zalmay Khalilzad.Các giới chức nói rằng 3 người vũ trang bằng súng trường và đạn phóng lựu đã bị bắt tại tỉnh Laghman hôm qua.

Hãng tin AP trích thuật lời các giới chức nói rằng các đương sự bị bắt cách có 50 mét nơi đại sứ Khalilzad tính đến dự lễ khai trương các dự án xây dựng. Các giới chức cho biết các đương sự đã thú nhận là đến đó để ám sát ông Khalilzad.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Kabul không đưa ra lời bình luận ngay về những vụ bắt giữ, nhưng cho biết sẽ công bố một thông cáo sau. Chưa thấy phản ứng từ phía Pakistan.

Phát biểu tại Kabul hôm nay, phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ, đại tá James Yont, nói rằng các tổ chức nước ngoài chịu trách nhiệm về các vụ tấn công mới đây ở Afghanistan. Đại tá Yonts cho rằng có bằng chứng là những thế lực nước ngoài tại Afghanistan tìm cách thiết lập một cơ sở.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG