Đường dẫn truy cập

13 tù nhân cắt cổ tay tại trung tâm tạm giam Villahood, Australia


Ít nhất cũng có 13 tù nhân, đa số là người Hoa, tại một trại tạm giam của sở di trú Australia đã cắt cổ tay của họ ngày hôm nay để phản đối việc chính phủ Australia không chịu phóng thích họ.

Hôm Thứ Sáu, Thủ Tướng John Howard đã loan báo rằng những gia đình có con sẽ được phóng thích và chuyển sang các khu nhà có giám sát. Nhưng quyết định này không phóng thích những người phản đối.

Bộ di trú Australia thừa nhận rằng một nhóm tù nhân đã toan làm điều mà ông mô tả là “tự hủy hoại thân thể” tại trung tâm tạm giam Villahood ở Sydney nhưng nói rằng không có ai tự tử.

Phát ngôn viên của một tổ chức nhân quyền có tên là Liên Minh Hành Động Giúp Dân Tị Nạn nói rằng, người ta tin là một số tù nhân này sẽ bị trục xuất, trong khi có một phụ nữ đang đợi quyết định về đơn xin tị nạn của bà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG