Đường dẫn truy cập

Ông Wolfowitz: Quốc tế có thể làm nhiều hơn nữa để giúp Darfur


Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới Paul Wolfowitz cho hay cộng đồng quốc tế có thể làm nhiều hơn nữa để giúp vùng Darfur gặp nhiều rối ren tại Sudan hồi phục khỏi thảm cảnh mà ông gọi là diệt chủng.

Ông Wolfowitz tuyên bố hôm nay tại Rwanda rằng đã có vài tiến bộ tại Darfur, nhưng ông biết chắc là còn có thể làm được nhiều điều hơn thế nữa.

Theo ông, tiến trình hàn gắn sau nạn diệt chủng phải là phát triển và cắt giảm nghèo khó. Ông chắc chắn là Ngân Hàng Thế Giới sẽ có một vai trò tại Darfur. Tuy nhiên ông cảnh giác rằng nạn diệt chủng sẽ gây ảnh hưởng cho một xã hội trong một thời gian lâu dài.

Hàng chục ngàn người đã bị giết hại và hơn 2 triệu người phải bỏ nhà cửa trong những cuộc giao tranh giữa dân quân Ả rập và phiến quân không phải là người Ả Rập tại Darfur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG