Đường dẫn truy cập

Intel Corp. đang cứu xét việc xây dựng một phân xưởng tại Việt Nam


Hôm thứ tư, công ty chế tạo chip điện toán lớn nhất thế giới là Intel Corp., cho biết đang cứu xét việc xây dựng một phân xưởng tại Việt Nam vào lúc số người có máy điện toán cá nhân và sử dụng mạng Internet ngày càng tăng cao.

Vào cuối chuyến viếng thăm Việt Nam trong 2 ngày, chủ tịch công ty Intel, ông Paul Otellini nói với các phóng viên rằng Việt Nam có thị trường máy điện toán cá nhân tăng trưởng nhanh nhất trong 10 quốc gia thành viên của ASEAN, với số người có máy điện toán nhẩy vọt lên tới một triệu 300 ngàn trong năm nay, so với 288 ngàn cách đây 5 năm.

Tuy nhiên, ông nói rằng công ty có trụ sở tại Santa Clara ở tiểu bang California chưa có kế hoạch cấp thời để đầu tư tại Việt Nam.

Ông cho biết đang đánh giá một số địa điểm nhưng chưa có quyết định.

Ông Otellini cho biết ông đã ký một văn bản ghi nhớ với chính phủ Việt Nam để giúp thúc đẩy việc sử dụng máy điện toán cá nhân và Internet.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG