Đường dẫn truy cập

Indonesia triệu hồi đại sứ tại Australia về nước


Đại sứ Indonesia tại Australia đã được triệu hồi về nước giữa lúc mới phục vụ được phân nửa thời gian trong nhiệm kỳ 3 năm của ông.

Nhật báo Sydney Morning Herald số ấn hành hôm nay cho hay Tổng Thống Susilo Bambang Yudhoyono muốn thay thế đại sứ Imron Cotan bằng một nhân vật mềm mỏng hơn để đại diện cho mối quan hệ được cải thiện của Indonesia đối với Australia.

Giới chức Indonesia tại cả Jakarta lẫn trong tòa đại sứ xác nhận tin triệu hồi đại sứ Cotan, nhưng cho hay ông được gọi về để giữ một chức vụ cao hơn.

Mối quan hệ giữa hai nước đã được cải thiện trong những năm gần đây, nhất là sau vụ Australia cam kết giúp Indonesia hơn 700 triệu đôla để phục hồi sau thảm họasóng thần vừa rồi.

Tuy nhiên tòa đại sứ Indonesia đã nhận được nhiều lời đe dọa sau vụ kết án một phụ nữ Australia về tội đưa lậu ma túy vào hòn đảo Bali.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG