Đường dẫn truy cập

Người dân Việt Nam sẽ được dễ dàng hơn trong việc chuyển ngoại tệ ra nước ngoài


Bắt đầu từ năm tới người dân Việt nam sẽ được dễ dàng hơn trong việc chuyển ngoại tệ ra nước ngoài.

Tường thuật của Tân hoa xã hôm thứ tư trích dẫn bản tin của tờ Thanh Niên cho hay ông Phí Đăng Minh, Phó vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối Ngân hàng Nhà nước, nói rằng ‘năm 2006, Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện việc bãi bỏ giấy phép mua, chuyển ngoại tệ ra nước ngoài của cá nhân cho các mục đích học tập, chữa bệnh...

Các cá nhân có nhu cầu chỉ cần có giấy tờ hợp lệ và đến các ngân hàng thương mại để thực hiện các thủ tục cần thiết.’ Theo ghi nhận của phái viên Tân hoa xã, quyết định vừa kể phát sinh từ việc lượng dự trữ ngoại tệ của Việt Nam đang ngày càng gia tăng và lượng ngoại tệ do cá nhân ở Việt Nam chuyển ra ngoại quốc thấp hơn nhiều so với số tiền mà người Việt ở nước ngoài gởi về, thường được gọi là kiều hối.

Được biết, trong năm ngoái số kiều hối được gởi về Việt nam qua các kênh chính thức đã lên tới 3 tỉ 200 triệu đô la, tăng 23% so với năm 2003.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG