Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới Paul Wolfowitz tiếp tục chuyến du hành Phi Châu


Hôm nay, ông Paul Wolfowitz, Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới, tiếp tục chuyến du hành Phi Châu khi ông viếng thăm quốc gia Burkina Faso thuộc vùng Tây Phi.

Ông Wolfowitz đã được đón tiếp nồng hậu tại tất cả mọi nơi ông ghe thăm trong hai ngày vừa qua và ông nói rằng, ông đã học được rất nhiều điều trong chuyến du hành này.

Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới đã gặp gỡ các công nhân của một nhà máy bông vải tại Burkina Faso, chặng dừng chân thứ nhì của ông trong chuyến viếng thăm Phi Châu. Oâng Wolfowitz nói rằng ông đang tìm hiểu về những ngành công nghiệp khác nhau tại mỗi nước ông đến thăm để các dự án của Ngân Hàng Thế Giới trong tương lai sẽ phản ảnh tình hình thực tế tại các địa phương.

Ông Wolfowitz nói rằng, ông không tin là có một giải pháp để giải quyết tất cả những vấn đề của Phi Châu bởi vì các quốc gia Phi Châu khác nhau rất nhiều.

Trong chuyến viếng thăm Phi Châu, ông Wolfowitz sẽ nói chuyện với nhân dân những vùng được ảnh hưởng của những dự án phát triển chứ không phải chỉ tiếp xúc với các giới chức chính phủ tại thủ đô. Ông Wolfowitz đã tới thăm Nigeria hôm Chủ Nhật và Thứ hai, và sau khi thăm Burkina Faso ông sẽ du hành tới Rwanda và Nam Phi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG