Đường dẫn truy cập

Quân xa Mỹ bị trúng bom tại Afghanistan


Một vụ nổ bom mạnh đã nhắm trúng một đoàn quân xa của Hoa Kỳ ở gần thành phố Kandahar thuộc nam bộ Afghanistan, khiến nhiều binh sĩ Mỹ bị thương.

Giới hữu trách địa phương cho hay một tay đánh bom tự sát đã lái xe đâm vào đoàn quân xa và cho nổ tung chiếc xe của hắn chở đầy chất nổ.

Phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ, đại tá Jim Yonts nói rằng vẫn chưa rõ bản chất đích thực của vụ tấn công và cho các phóng viên hay là có 4 binh sĩ bị thương.

Theo đại tá Yonts, trong số 4 binh sĩ bị thương, có một người bị thương nặng. Các binh sĩ được chở bằng máy bay đến phi cảng Kandahar để được chữa trị. Trước đó, các giới chức Afghanistan nói rằng có nhiều người chết, nhưng các phát ngôn viên Hoa Kỳ cho biết điều đó không đúng sự thật.

Du kích quân Taleban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công xảy ra hôm nay ở cách Kandahar 10 kilomet. Các giới chức Hoa Kỳ chưa xác nhận chi tiết vụ tấn công.Vụ nổ bom xảy ra vào lúc các cuộc bạo động có liên hệ đến phe Taleban gia tăng hồi gần đây ở nam và đông bộ Afghanistan.

Đa số các vụ tấn công nhắm vào nhân viên quân đội Hoa Kỳ và Afghanistan. Hoa Kỳ đang lãnh đạo một liên minh quốc tế gồm hơn 18 ngàn binh sĩ ở Afghanistan.

XS
SM
MD
LG