Đường dẫn truy cập

Bắt giữ 8 người liên quan đến vụ bắt cóc nữ nhân viên cứu trợ Cantoni


Cảnh sát Afghanistan bắt giữ 8 người có liên quan đến vụ bắt cóc một nữ nhân viên cứu trợ người Italy, trong khi có nhiều lời đồn đoán là bà đã được nhóm bắt cóc thả ra vì chính phủ đã có những nhượng bộ đối với nhóm này.

Các giới chức Afghanistan nói rằng 8 người này bị bắt trước khi bà Clementina Cantoni được trả tự do. Bà Cantoni được nhóm bắt cóc phóng thích hôm thứ năm, và bà đã về nước hôm thứ sáu. Bà Cantoni đã bị chĩa súng bắt đi trong thủ đô Kabul và các tên bắt cóc đã cầm giữ bà trong hơn 3 tuần lễ.

Nhà chức trách Afghanistan cũng đã trả tự do cho mẹ của một người bị tình nghi đã bắt cóc bà Cantoni. Tuy nhiên các giới chức Afghanistan cho biết là việc trả tự do cho bà mẹ của nghi can cùng với 3 người khác nửa không phải là một trong các điều kiện nhân nhượng để bà Cantoni được phóng thích.

Theo các giới chức này thì bà mẹ của nghi can đã bị câu lưu để thẩm vấn sau một vụ bắt cóc trước đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG