Đường dẫn truy cập

Nhân viên cứu trợ Clementina Cantoni đáp phi cơ trở về Italy


Một nhân viên cứu trợ người Italia, bị bắt cóc tại Afghanistan, hôm nay đang đáp phi cơ trở về quê nhà sau hơn 3 tháng bị bắt giữ.

Cô Clementina Cantoni được trả tự do hôm thứ Năm, 24 ngày sau khi bị những kẻ lạ mặt có võ trang bắt đi tại Kabul. Giới hữu trách cho biết cô đã nghỉ đêm qua tại Tòa Đại Sứ Italia trước khi lên một phản lực cơ nhỏ của Italia tại Kabul để bay về quê nhà.

Tổng Thống Hamid Karzai của Afghanistan đã ca ngợi việc làm của Bộ Nội Vụ , của lực luợng an ninh và của các bậc trưởng thượng tại các bộ lạc trong nỗ lực mưu tìm tự do cho cô Cantoni.

Bộ trưởng Nội Vụ Ali Ahmed Jalali của Afghanistan nói rằng cô Cantoni bị những tên tội phạm bắt cóc, nhưng những tên này đã không nhận được một món tiền chuộc mạng hoặc một nhượng bộ nào trong việc trả tự do cho cô.

Vụ bắt cóc này đã khiến nhiều người lo ngại về những vụ bắt cóc theo kiểu Irắc của phiến quân chống chính phủ .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG