Đường dẫn truy cập

Nhật Bản ủng hộ Việt Nam trong việc xin gia nhập WTO


Nhật bản đã đồng ý sẽ ủng hộ Việt Nam trong việc xin gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới trong khi Việt Nam hứa sẽ ủng hộ Nhật bản trong nỗ lực tranh cử vào chiếc ghế hội viên thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Những lời loan báo vừa kể đã được đưa ra tiếp theo sau các cuộc họp hôm thứ Năm giữa Ngoại Trưởng Nhật bản Nobutaka Machimura, hiện đang viếng thăm Việt Nam, và các giới chức Việt Nam là Ngoại Trưởng Nguyễn Di Niên, và Thủ Tướng Phan Văn Khải.

Theo lời các giới chức Nhật bản thì những cuộc thảo luận này được tập trung phần lớn vào các mối quan hệ song phương. Nhật bản lầ nước viện trợ nhiều nhất cho Việt Nam.

Ngoại Trưởng Nhật đã đến Việt Nam từ Brunei, và theo dự trù thì ông cũng sẽ viếng thăm Campuchia, như là một phần trong chuyến công du các nước Đông Nam Á để tìm kiếm sự ủng hộ cho việc Nhật bản tranh cử chiếc ghế hội viên thường trực trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG