Đường dẫn truy cập

Thêm một viên chức Trung Quốc thứ 3 xin tị nạn tại Australia


Môït viên chức Trung Quốc thứ 3 đang xin tị nạn tại Australia, nói rằng ông đã đào tị sau khi nhìn thấy một tù nhân bị tra tấn tới chết.

Luật sư của cựu nhân viên an ninh này của Trung Quốc tuyên bố trên hệ thống truyền hình Australia hôm thứ Năm rằng thân chủ của ông đã được dành cho qui chế tị nạn. Luật sư Bernard Collaery cho hay không thể tiết lộ tên tuổi người này vì lo ngại cho tình trạng an toàn của gia đình ông ta tại Trung Quốc .

Theo luật sư Collaery, thân chủ ông cũng nhắc lại những lời công bố trước đây rằng Trung Quốc hiện có một hệ thống gián điệp hoạt động tại Australia.

Hai người Trung Quốc xin tị nạn chính trị khác, một nhà ngoại giao và một nhân viên an ninh, gần đây tố cáo Trung Quốc ngược đãi những người bất đồng chính kiến và duy trì một mạng lưới gián điệp rộng lớn tại Australia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG