Đường dẫn truy cập

Ngọc Hân tường trình về vụ ông Trần Dũng Linh, nhà ngoại giao Trung Quốc, xin tị nạn chính trị tại Australia


Một nhà ngoại giao Trung Quốc tại Australia vừa đào nhiệm và xin tị nạn chính trị giữa lúc Canberra đang ve vãn Bắc Kinh để tăng lợi nhuận kinh tế và thương mại. Ông Trần Dũng Linh là lãnh sự phụ trách chính trị sự vụ tại Tòa Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Sydney.

Ông Trần Dũng Linh đã bỏ nhiệm sở và xin tị nạn chính trị ngày 24 tháng 5. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với nhật báo Sydney Harold vào ngày thứ sáu, 6 tháng 6 năm 2005, ông Trần Dũng Linh nói rằng viên chức di trú và bộ ngoại giao Australia không những đã từ chối chấp nhận cho ông được tị nạn chính trị mà còn báo cáo sự kiện này với Tòa tổng lãnh sự Trung Quốc khiến ông và gia đình phải tạm ẩn trú để lánh nạn. Xin mời quí vị theo dõi bài tường trình của Ngọc Hân từ Sydney, Australia:

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG