Đường dẫn truy cập

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ phổ biến phúc trình chỉ trích FBI về vụ khủng bố 9/11


Một bản phúc trình của Hoa Kỳ chỉ trích Văn Phòng Điều Tra Liên Bang, gọi tắt là FBI, về chuyện để lỡ cơ hội nắm bắt những thông tin chính yếu về vụ các tên khủng bố hoạch định cho các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9, hơn một năm trước khi những vụ tấn công này diễn ra.

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ phổ biến bản phúc trình hôm thứ Năm, nói rằng các viên chức FBI đã có ít nhất 5 cơ hội để khám phá ra 2 trong số các tên đánh cướp máy bay trong lúc những tên này đang hoạch định các vụ tấn công, thế nhưng đã bỏ lỡ những cơ hội này.

Bản phúc trình cho hay, trong một trường hợp, một nhân viên làm việc cho Cơ Quan Tình Báo Trung Ương, tức là CIA, đã bị cấp trên ngăn không cho gửi thông tin về các tên đánh cướp máy bay sang cho các viên chức FBI.

Bộ trưởng Tư Pháp Alberto Gonzales tuyên bố trong một chương trình truyền hình của hệ thống NBC rằng sau các vụ tấn công khủng bố ngày 9 tháng 11, nhiều cải tổ đã được thực hiện để gia tăng công cuộc chia sẻ tin tức tình báo giữa giới hữu trách của Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG