Đường dẫn truy cập

Bà Rice gặp Giám đốc Cơ quan nguyên tử năng quốc tế


Ngoại trưởng Hoa kỳ, Condoleeza Rice, hôm nay sẽ gặp ông Mohamed ElBaradei, Giám đốc Cơ quan nguyên tử năng quốc tế, trong lúc có tin cho biết chính phủ Mỹ sẽ thôi không chống đối việc ông tiếp tục lãnh đạo cơ quan này cho nhiệm kỳ thứ 3.

Hôm qua, bà Rice nói rằng Hoa kỳ vẫn tin là người lãnh đạo Cơ quan nguyên tử năng quốc tế không nên phục vụ quá hai nhiệm kỳ, nhưng bà và ông ElBaradei dự trù thảo luận về tầm nhìn mà ông đặt ra cho cơ quan này trong những năm tới đây.

Bà Rice cho biết như thế sau khi tin tức báo chí trích lời các nhà ngoại giao nói rằng chính phủ của tổng thống Bush sẽ yêu cầu ông ElBaradei lưu tâm nhiều hơn tới việc giải tỏa các mối quan tâm của Washington đối với chương trình hạt nhân của Iran.

Một số viên chức chính phủ Mỹ chỉ trích người đứng đầu Cơ quan nguyên tử năng quốc tế là đã không có thái độ cứng rắn đối với Iran. Hoa kỳ cho rằng Iran đang lén lút phát triển vũ khí hạt nhân. Tehran bác bỏ tố cáo vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG