Đường dẫn truy cập

Bà Rice họp với Ngoại Trưởng Đức Joschka Fischer


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice đã họp với Ngoại Trưởng Đức, ông Joschka Fischer, để thảo luận về nhiều vấn đề, trong đó có chương trình hạt nhân của Iran.

Hôm thứ Tư, bà Rice đã bày tỏ sự ủng hộ các nỗ lực của các nước trong Liên Hiệp Châu Âu nhằm thuyết phục Iran từ bỏ chương trình nâng cấp chất Uranium để đổi lấy viện trợ kinh tế.

Ông Fischer nói rằng những cuộc thương thuyết với Iran sẽ vẩn tiếp tục bao lâu mà các hoạt động tại những địa điểm hạt nhân của Iran vẫn còn đình chỉ.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ và Ngoại Trưởng Đức cũng đã thảo luận về các nỗ lực nhằm tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế cho tân chính phủ Iraq và những cải cách được đề nghị tại Liên Hiệp Quốc.

Theo lời Ngoại Trưởng Hoa Kỳ thì bà đang trông đợi những cuộc thảo luận trong tương lai về việc cải tiến các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc, cũng như công tác quản trị và Ủy Ban Nhân Quyền của cơ quan quốc tế này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG