Đường dẫn truy cập

7 người Bắc Triều Tiên vào đại sứ quán Thái Lan ở Hà Nội xin tị nạn


Bảy người Bắc triều tiên đã vào đại sứ quán Thái lan ở Hà nội để xin tị nạn. Tường thuật của hãng thông tấn Pháp trích lời một nữ phát ngôn viên của sứ quán Thái nói rằng những người vừa kể đã tiến vào đại sứ quán chiều thứ tư và không mang theo giấy tờ.

Nữ phát ngôn viên này nói thêm rằng các nhà ngoại giao đang tìm hiểu xem ý định của những người Bắc triều tiên này là gì. Hồi cuối năm ngoái, có 6 người Bắc triều tiên đã đột nhập các đại sứ quán Pháp và Thụy điển ở Hà nội và sau đó họ được cho phép rời khỏi Việt nam.

Nhiều người tin rằng hiện có khoàng 100 ngàn người Bắc triều tiên đang lẩn trốn ở Trung quốc sau khi bỏ nước ra đi để tránh nạn đói và tình trạng đàn áp chính trị.

Hàng trăm người khác đã tìm cách tới một số quốc gia Đông Nam Á, kể cả Việt nam, Thái lan, Lào và Kăm Pu Chia. Phần lớn những người này hy vọng có thể được cho sang định cư ở Nam Triều tiên. Chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm nay, hơn 1000 người Bắc triều tiên đã tới được Nam Triều tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG