Đường dẫn truy cập

Tân chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới sẽ  thăm 4 nước Châu Phi


Tân chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới Wolfowitz đã loan báo những kế hoạch viếng thăm 4 quốc gia Châu Phi trong tháng này để nhấn mạnh đến tầm quan trọng phải gia tăng viện trợ phát triển cho lục địa này.

Tại một cuộc họp báo ở Washington hôm thứ ba, ông Wolfowitz cho biết ông sẽ đến thăm Nigeria, Burkina Faso, Rwanda và Nam Phi. Chuyến đi của ông sẽ khởi sự vào chủ nhật. Ông cũng cho biết dự tính sẽ đến thăm châu Phi thường xuyên trong tương lai.

Ông Wolfowitz, từng đảm nhiệm chức vụ phó Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ trong 4 năm qua, nói rằng ông ủng hộ lời thủ tướng Anh Tony Blair kêu gọi gia tăng đáng kể viện trợ phát triển cho Phi châu.

Ngân hàng Thế Giới đóng một vai trò hết sức quan trọng trong các nền kinh tế châu Phi và là cơ quan cung cấp viện trợ phát triển nhiều nhất cho châu lục này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG