Đường dẫn truy cập

Hai binh sĩ Mỹ thiệt mạng tại Afghanistan


Quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan cho hay một vụ tấn công bằng bích kích pháo vào một căn cứ trong tỉnh Paktika ở đông bộ đã khiến 2 binh sĩ Mỹ tử thương và 8 người khác bị thương.

Một bản thông cáo của quân đội nói rằng đạn súng cối đã bắn vào một căn cứ gần Shkin, sát với biên giới Pakistan, trong khi các nạn nhân đang chuẩn bị rỡ vật phẩm tiếp liệu ra khỏi một trực thăng Chinook.

Cũng trong ngày hôm nay, lực luợng liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu đã bắt giữ 5 phần tử bị nghi thuộc phe phiến quân Taleban dính líu vào vụ tấn công một xe chở dầu làm 2 người Pakistan thiệt mạng.

Cảnh sát tại thị trấn Spin Boldak ở biên giới Afghanistan cho biết 5 nghi can vừa kể bị bắt giữ hôm nay, một ngày sau khi hai công dân Pakistan bị hạ sát trong cùng một vùng.

Phe Taleban và các phần tử đấu tranh đồng minh đã gia tăng các cuộc tấn công trong những tháng gần đây, thường nhắm vào những mục tiêu không được bảo vệ kỹ lưỡng có liên hệ với lực luợng liên quân hoặc với chính phủ Afghanistan của Tổng Thống Hamid Karzai.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG